Monday, December 8, 2014

Leave a Comment

Hacker việt nam tấn công website liên đoàn bóng đá Malaysia

Một nhóm hacker đã tấn công thay đổi giao diện website của Liên đoàn bóng đá Malaysia và đăng tải những nội dung kêu gọi một cuộc tổng tấn công trên mạng để trả đũa.

Sau vụ một nhóm cổ động viên Việt Nam bị cổ động viên Malaysia tấn công trên khán đài sân Shah Alam đêm qua, cộng đồng mạng đã có những phản ứng theo nhiều cách khác nhau như tìm ra Facebook của Daniel Akmal để chỉ trích, đe dọa, thậm chí một nhóm hacker chưa rõ danh tính cũng đã tấn công vào trang fam.org.my - website chính thức của Liên đoàn bóng đá Malaysia.

Hacker việt nam tấn công website liên đoàn bóng đá Malaysia

Giao diện website Liên đoàn bóng đá Malaysia bị hacker thay đổi giao diện, đăng tải thông điệp kêu gọi một cuộc tổng tấn công trên không gian mạng.

Cụ thể, tại website trên, bài viết nổi bật nhất trên trang chủ đã bị thay bằng dòng chữ tiếng Việt với nội dung "Chơi xấu quá ......Tất cả hacker vn đồng loạt ddos vào các trang webmalaysia ... Kymljnk sẽ cho cả hệ thống Internet Malaysia sập 1 ngày ..Dr-ddos tes....". Bên dưới dòng chữ này là hàng loạt các liên kết với tựa đề như "Bad play of fans Malaysia", "Cổ động viên VN bị đánh ở Malaysia", "All hacker Vietnam Simultaneous DDoS Malaysia"...

Theo ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm An ninh mạng Athena, website trên đã bị tấn công thay đổi giao diện (deface). "Đây là kiểu tấn công deface sâu, thay đổi nội dung bên trong, không phải chỉ tấn công DDoS thông thường", ông Thắng cho biết.

Đánh giá về mức độ thiệt hại, chuyên gia này cho rằng ngoài nội dung và dữ liệu bị mất, hành động của nhóm hacker có thể sẽ vô tình khơi mào cho những cuộc đụng độ trên không gian mạng giữa các nhóm hacker Việt Nam và Malaysia. Do đó, các hacker trong nước không nên tiếp tục những hành động như trên nhằm tránh bùng nổ một cuộc đối đầu không cần thiết trên Internet.

0 comments:

Post a Comment