Wednesday, July 9, 2014

Leave a Comment

Haswell-E tám lõi của Intel sẽ bùng nổ vào đầu tháng 9 tới


"Bom tấn"  Haswell-E tám lõi của Intel sẽ bùng nổ vào đầu tháng 9 tới

CPU Haswell-E – dòng chip cao cấp nhất của Intel rất có thể sẽ được công bố vào khoảng thời gian
diễn ra hội chợ Inter Developer Forum từ ngày 9-11/9 được tổ chức tại San Francisco tới đây.
Sản phẩm cao cấp Haswell-E đứng đầu trong danh sách lần này là Core i7-5960X với mức giá 999 USD (khoảng 20 triệu đồng) vừa được Intel công bố mới đây cũng đủ làm ngán lòng bất kì dân chơi công nghệ nào.
"Bom tấn"  Haswell-E tám lõi của Intel sẽ bùng nổ vào đầu tháng 9 tới
Hai CPU Haswell-E còn lại sở hữu ít hơn 2 nhân so với “đàn anh” 5960X, nhưng bù lại người dùng sẽ có cơ hội được sở hữu dòng sản phẩm cao cấp này với mức giá dễ thở hơn rất nhiều. Theo thông báo của Intel thì Core i7-5930K có giá 500 USD (khoảng 10 triệu đồng) còn Core i7-5820K là 350 USD (khoảng 7 triệu đồng) cùng với Cache khủng lên đến 15 MB. Mẫu Core i7-5820K sẽ có xung mặc định thấp hơn một chút so với các đàn anh.
Các sản phẩm thuộc dòng Haswell-E đều được mở khóa hệ số nhân. Điều này cho thấy khả năng ép xung của i7-5820K trong tương lai sẽ được giới công nghệ chú ý nhiều nhất. Bởi rất có thể sau khi ép xung lên, hiệu năng xử lý của của CPU này sẽ không thua kém so với các ông anh của mình là bao.
Theo nhìn nhận của nhiều người thì hiện tại CPU cao cấp nhất thuộc dòng sản phẩm Devil’s Canyon là Core i7-4790K có giá tương đương với các Core i7-5820K - có giá thấp nhất trong Haswell-E. Nhưng Intel không ngu ngốc đến mức để những đứa con mình “dẫm chân” vào nhau bởi một lẽ, Haswell-E được nhà sản xuất trang bị thêm khả năng hỗ trợ bộ nhớ DDR4 còn các sản phẩm thuộc dòng Devil's Canyon thì không.
"Bom tấn"  Haswell-E tám lõi của Intel sẽ bùng nổ vào đầu tháng 9 tới
Trong sự kiện sắp tới, bo mạch chủ đi kèm với CPU Haswell-E sẽ là motherboard DDR4 X99. Đây cũng là dòng main đầu tiên có khả năng hỗ trợ bộ nhớ DDR4 nên chắc chắn cái giá để sở hữu sản phẩm này cũng chát không kém CPU Haswell-E.
Nhìn tổng thể, để có thể sở hữu bộ toàn bộ combo CPU Haswell-E, mainboard X99 và RAM DDR4 (chưa tính card màn hình, case và nhiều thứ khác) lần này, người dùng chắc chắn sẽ phải bỏ ra số tiền không dưới 30 triệu đồng.
Tham khảo:pcgamer

0 comments:

Post a Comment